Danh mục
BIÊN HÒA, HCM

ĐÂY LÀ NHỮNG SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG NHẤT KHI MUA MÁY LỌC NƯỚC

Bùi Thanh Tùng Saturday, 05 June, 2021

Chất lượng nước uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Hiện nay chọn máy lọc nước như thế nào cũng vô cùng quan trọng và không hề dễ dàng khi mà các thông tin quảng cáo tràn lan, cả một rừng thương hiệu, với những công nghệ lọc đều được giới thiệu là tốt nhất. Bên cạnh việc lựa chọn thông tin chuẩn, chính thống, thì khi mua máy lọc nước, quý khách hàng nên lưu ý những sai lầm nghiêm trọng nhất sau đây:

1. Máy lọc nước càng đắt tiền càng tốt

      Máy lọc nước tốt là máy lọc nước được đánh giá các tính năng có độ phù hợp với nguồn nước ở mức cao nhất. Vậy nên với quan điểm càng mua máy lọc nước càng đắt tiền càng tốt là hoàn toàn sai lầm. Hơn nữa giá của máy lọc nước không chỉ được quyết định bởi chất lượng, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mặt bằng kinh doanh, trang bị cửa hàng, đội ngũ nhân viên (tư vấn, bán hàng, thu ngân, bảo trì,…), hình thức quảng cáo,… Do đó, không phải cứ bỏ ra số tiền lớn để mua thì sẽ được sở hữu một chiếc máy lọc nước chất lượng như mong muốn.
 

2. Máy lọc nước nào cũng giống nhau

       Cũng như bất kỳ sản phẩm nào khác, máy lọc nước rất đa dạng về xuất xứ, nguồn gốc, thương hiệu. Và mỗi loại máy sẽ có sự khác nhau về cấu tạo, công suất hoạt động, công nghệ lọc nước, tuổi thọ, giá cả,… trong đó, quan trọng nhất là công suất và công nghệ lọc. Thường thì những loại máy sử dụng công nghệ lọc tân tiến, hiện đại sẽ được đánh giá cao hơn về khả năng lọc, tiết kiệm điện và an toàn.

       Câu nói lọc nước RO hay Nano nào cũng giống nhau có thể hiểu đúng là về công nghệ thì máy lọc cùng công nghệ  là giống nhau, nhưng mỗi máy lọc nước đều có cấu tạo lõi lọc, tác dụng của lõi khác nhau nên tính năng lọc là khác biệt.

3. Càng nhiều lõi lọc, lọc nước càng sạch

      Lõi lọc có khả năng chi phối toàn bộ quá trình lọc nước nên đây được coi là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước. Thế nhưng, chất lượng nguồn nước sau khi lọc lại không phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng lõi lọc, mà phụ thuộc vào độ sạch của nguồn nước đầu vào và khả năng hoạt động của bộ lọc.
Cấu tạo của máy lọc nước cũng quyết định số lượng lõi lọc trong máy. Hiện nay máy lọc nước nhập khẩu thường chỉ có ít lõi ( 3 lõi lọc), còn sản phẩm lắp ráp thì nhiều hơn từ 5 lõi trở nên. Tuy nhiên dù càng nhiều lõi lọc thì cũng chỉ có 3 lõi lọc làm nhiệm vụ lọc nước, các lõi lọc còn lại làm nhiệm vụ bổ sung khoáng, tạo vị…Việc chọn máy lọc nước có nhiều lõi lọc đôi khi gây lãng phí, hay nguy hiểm hơn là phản tác dụng, khiến nguồn nước sau khi lọc vô tình bị nhiễm khuẩn từ cấu tạo phức tạp của lõi lọc.
 

4. Không cần thay lõi lọc thường xuyên

Việc không thay lõi lọc định kỳ không chỉ khiến nguồn nước sau khi lọc không đảm bảo vệ sinh (do lõi lọc mất khả năng lọc nước) mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lọc nước. Vì thế, nếu là lọc nước giếng khoan, nên thay lõi lọc sau 12 tháng, còn nếu là lọc nước máy thì sau 18 tháng phải thay lõi lọc mới. Hoặc bất cứ khi nào thấy lõi lọc bị biến đổi màu sắc thì cũng có thể thay mới lõi lọc.

5. Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) là tốt nhất

       Nhiều người mặc định công nghệ RO là công nghệ lọc nước tốt nhất, tuy nhiên, vì khả năng lọc nước quá hiện đại, có thể loại bỏ hoàn toàn hóa chất, ion kim loại, và cả khoáng chất, vi lượng cần thiết nên nguồn nước sau khi lọc sẽ bị mất cân bằng điện giải, và nếu sử dụng lâu dài thì cơ thể con người sẽ bị thiếu khoáng chất trầm trọng.

      Công nghệ Nano là công nghệ lọc tiên tiến và mới nhất, giúp loại bỏ các tạp chất trong nước và giữ lại khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Tùy vào nguồn nước và nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng nên lựa chọn công nghệ lọc nào cho phù hợp nhất giúp đem lại nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe.

Bạn đang xem: ĐÂY LÀ NHỮNG SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG NHẤT KHI MUA MÁY LỌC NƯỚC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
zalo